218 Views

อยากรวยต้องคิดแบบที่คนรวยคิด ก่อนที่เขาจะรวย เปิดความลับในสมองของคนที่เคยจนแล้วพลิกชีวิตมาร่ำรวยได้สำเร็จ เป็นเพราะเขามีวิธีคิดและวิธีทำที่ฉลาด

  1. ความคิดกำหนดชีวิต “เราเกิดมาเพื่อรวยหรือเพื่อจน” คนรวยจะไม่ยอมให้โชคชะตากำหนดสิ่งใดในชีวิต แต่คนจนกลับยอมจำนนให้กับโชคชะตา จงเปลี่ยนความเชื่อเป็นว่า คุณเกิดมาเพื่อรวย ความเชื่อนั้นจะเปลี่ยนชีวิตคุณไปอย่างไม่คาดคิด
  1. เราแค่คิดอยากรวยหรือคิดว่าต้องรวย คนทั่วไปมีความฝันและความหวังแต่คนรวยมีเป้าหมายและแผนการที่ชัดเจนซึ่งเป็นสเต็ปแรกที่จะทำให้ความรวยเกิดขึ้นได้จริงในชีวิต
  2. อย่าพอใจกับ”ความจน”ถ้าเรายังทุกข์กับมัน วิธีที่จะเอาชนะความยากจน ไม่ใช่การเอาความอยู่รอดเป็นหลัก แต่เอาความสุขที่ต้องการในชีวิตเป็นหลักไม่ใช่เลือกที่จะ”ลดรายจ่าย” แต่ต้องเลือกที่จะ”เพิ่มรายได้”
  3. ยิ่งบ่น ยิ่งจนไปตลอดชีวิตถ้าไม่ต้องการความลำบากยากจนจงอย่านึกถึง ให้นึกถึงทุกสิ่งที่ต้องการแล้วความเชื่อจะดึงดูดเข้ามาในชีวิตด้วยวิถีทางของมันเอง
  4. ไม่มีคนที่โชคดีและมีพรสวรรค์ มีแต่คนที่ขยันและพยายาม โชคไม่เคยช่วยคนที่นั่งรอแต่โชค แต่โชคจะช่วยคนที่พยายามด้วยตนเอง แม้จะเป็นคนที่มีพรสวรรค์ก็ไม่ดีเท่าพรแสวงและมีความมุ่งมั่นที่จะรวย
  5. เส้นทางของความรวยต้องยากและมีอุปสรรค คนส่วนใหญ่คือคนที่อยากรวยแต่ไม่เคยพยายาม แต่มีคนส่วนน้อยที่มุ่งมั่นจะรวยจริงๆเขาพร้อม ที่จะเผชิญความลำบากและอุปสรรคและ สามารถค้นพบวิถีทางที่จะทำได้ เพื่อความสบายทั้งชีวิต
  6. อย่าทำงานไปวันๆแค่ให้มีชีวิตอยู่รอด จุดเปลี่ยนของชีวิตคือเมื่อคิดถึงงานก่อน เงินจะเพิ่มขึ้นเองพร้อมกับความสำเร็จที่ไม่หยุดยั้ง ซึ่งความร่ำรวยก็จะตามมา
  7. ถ้าไม่เต็มใจทำงานหนัก ก็อย่าหวังที่จะรวย คนรวยทุกคนล้วนทำงานหนัก เขาใช้เวลาทุกวินาทีกับความขยัน
  8. จะจมอยู่กับงานที่ได้เงินน้อยและไม่ก้าวหน้าไปทำไมถ้าลบ “ขีดจำกัด”ที่อยู่ในหัวคุณออกไป และกล้าที่จะไขว่คว้าสิ่งที่ต้องการ เพราะคุณมีโอกาสที่จะได้งานดีๆมีความก้าวหน้ามากขึ้น
  9. จุดเริ่มต้นของความรวยคือ มีความสุขกับสิ่งที่ทำ เมื่อทำในสิ่งที่ชอบ จะทำได้ดีกว่าคนอื่นและ ประสบความสำเร็จ ผลตอบแทนที่ตามมา คือเงินที่ได้มาจากความสุข
  10. พัฒนาตัวเองให้คู่ควรที่จะได้(เงิน)มากขึ้น ถ้าเราไม่คิดที่จะพัฒนา ก็ไม่มีใครช่วยเราได้ แต่ถ้าเรามุ่งมั่นที่จะพัฒนา ก็ไม่มีใครหยุดเราได้ ยิ่งถ้าพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ คุณก็จะได้รับอย่างไม่มีที่สิ้นสุด
  11. อยากรวยต้องกล้า คนรวยไม่กลัวผิดพลาด และไม่กลัวล้มเหลว คติของคนรวยคือ “ไม่ตัดสินใจ ไม่ลอง ไม่เสี่ยง ไม่มีวันรวย”
  12. คิดให้ดีว่าเราเป็นหนี้เพราะจำเป็นหรือเพราะอยากสบายถ้ามีปัญหาเดือดร้อน ให้พยายามช่วยเหลือตัวเอง อย่างสุดความสามารถและหลีกเลี่ยงที่จะไปหยิบยืมเงินคนอื่น เพราะชีวิตที่สบายคือชีวิตที่ไม่มีหนี้
  13. อย่าคิดแต่ว่า จะเก็บเงินอย่างไรแต่จะทำให้เงิน ทำงานแทนได้อย่างไรคนรวยไม่ได้คิดว่ามีเงินไว้ให้เก็บแต่คิดว่ามีเงินไว้ให้ใช้ โดยใช้อย่างฉลาดคือใช้ให้เพิ่ม ใช้เพื่อลงทุน และใช้เพื่อทำกำไรให้เงินงอกเงยมีรายได้มากกว่ารายจ่ายไปตลอดชีวิต
  14. ต้องระมัดระวังในการใช้จ่าย ต้องพยายามและอย่าหยุดยั้งในการทำงานหนักต่อไป ถ้ายังอยากยืนอยู่ในจุดนี้ให้นานที่สุด ทุกวันที่ตื่นขึ้นมา จงนึกถึงความลำบาก แล้วชีวิตจะสบาย
  15. ความรวยไม่ใช่เป้าหมายสุดท้ายของชีวิตมันแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เป้าหมายที่สำคัญคือการสร้างคุณค่าให้ชีวิต ช่วยเหลือเลี้ยงดูครอบครัวให้สุขสบายช่วยเหลือคนอื่นให้ประสบความสำเร็จแบ่งปันและทำสิ่งดีๆเพื่อสังคม
  16. ยิ่งให้ยิ่งได้รับและยิ่งรวยต้องให้ด้วยความบริสุทธิ์ใจด้วยความปรารถนาที่จะช่วยเหลือและทำให้คนอื่นมีความสุขผลที่แท้จริงจึงจะเกิดกับเรา ถ้าให้เพียงเพื่อคาดหวังสิ่งใดจากคนอื่น ย่อมไม่ใช่การให้ที่แท้จริง
  17. ความสุขที่ดีที่สุด ไม่ต้องแลกมาด้วยเงินเมื่อเรามีทุกสิ่งเพรียบพร้อมในชีวิตแล้วความสุขที่แท้จริงไม่ได้ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เรามีแต่เราจะค้นพบความสุขที่แท้จริงจากสิ่งอื่นๆในชีวิตที่เราเห็นคุณค่าเช่น ได้ทำงานที่เรารัก ได้มีช่วงเวลาดีๆร่วมกับคนที่เรารัก ได้สร้างสรรค์สิ่งที่มีคุณค่าและมีประโยชน์เพื่อสังคม

  By admin

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *