Category: ธุรกิจ

Check list เริ่มต้นทำธุรกิจง่ายๆ รายได้เพิ่ม เติมเงินเข้ากระเป๋า

81 Viewsจะลงทุนอย่างไรดีใน“ยุคเงินเฟ้อ” ลงทุนน้อย ไม่ต้องสต๊อกสินค้า บริหารเวลาได้ด้วยตัวเอง มีรายได้ต่อเนื่อง มีสิทธิประโยชน์มากมาย มีตัวช่วยในการทำธุรกิจ

“ซัคเซสมอร์” จัดหนักฉลอง 10 ปี

87 Viewsผู้จัดการรายวัน 360 – ซัคเซสมอร์ ฉลองความสำเร็จเข้าสู่ปีที่ 10 ผู้นำตลาดอุปโภคบริโภคตัวจริง อัดแคมเปญ “เปย์หนัก จัดใหญ่ แจกจริง” ต่อเนื่องตลอดทั้งปี หลังจากเปิดตัวแคมเปญ ซัคเซสมอร์ก้าวสู่ปีที่ 10 เปย์หนัก จัดใหญ่ แจกจริง เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีจากกลุ่มนักธุรกิจและลูกค้าเป็นอย่างมาก และเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมกับแคมเปญอย่างต่อเนื่อง ซัคเซสมอร์เตรียมทุ่มงบการตลาด กว่า 10 ล้านบาท ในการทำโฆษณาและประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ อย่างครบวงจร ตอกย้ำการสร้างแบรนด์และกระตุ้นให้มีส่วนร่วมกับแคมเปญตลอดปี 65…

SCM เปิดแผนปี 65 ชูธงแบรนด์สินค้าสุขภาพดันการเติบโตกว่า50%

84 Views SCM ปักธงผลงานปี 65 ตั้งเป้ารายได้เติบโตมากกว่า 50% เน้นขับเคลื่อนด้วยพลังแบรนด์ เข้าสู่การตลาดดิจิทัล หนุนรายได้ในและต่างประเทศ นายแพทย์สิทธวีร์ เกียรติชวนันต์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCM กล่าวถึง แนวโน้มของตลาดผลิตภัณฑ์ในภาพรวมของบริษัทที่เติบโตมากขึ้น ซัคเซสมอร์ จึงวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นหลากหลายผลิตภัณฑ์ในไตรมาตร 3 ที่ผ่านมา ซึ่งสามารถเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่แตกต่างกันไป โดยกลยุทธ์หลักในการพัฒนาผลิตภัณฑ์จะเน้นในเรื่องนวัตกรรมและคุณภาพของสินค้าทีมีผลลัพธ์ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างชัดเจน  นายนพกฤษฎิ์ นิธิเลิศวิจิตร…

SCM ผู้ถือหุ้นไฟเขียวอนุมัติปันผล 0.29 บาท/หุ้น

85 Views SCM ประชุมผู้ถือหุ้นโหวตอนุมัติงบการเงินปี 2564 และไฟเขียวจ่ายเงินปันผล งวดผลงานครึ่งปีหลัง ปี 2564 ในอัตราหุ้นละ 0.17 บาท ส่งผลให้ทั้งปี 2564 บริษัทฯ จ่ายเงินปันผลรวมในอัตราหุ้นละ 0.29 บาท ผ่านพ้นไปด้วยดี สำหรับการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2565 ของ บมจ. ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ หรือ SCM ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2565 ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) ถือเป็นการลดความเสี่ยงให้กับผู้ถือหุ้นจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19…

SCM รุกแตกไลน์สู่ ‘ลิสซิ่ง’ ยกลูกค้าเดิมปั้นธุรกิจใหม่

83 Views หากเอ่ยถึง !! ธุรกิจจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคในรูปแบบเครือข่าย หรือ Multi-level Marketing (MLM) หรือที่รู้จักในวงกว้างว่า “ธุรกิจขายตรง” ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) คงต้องยกให้ บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCM และนับตั้งแต่เข้ามาในตลาดหุ้น ตัวเลข “กำไรสุทธิ” อยู่ในระดับที่โดดเด่น สะท้อนผ่านปี 2563-ไตรมาส 1 ปี 2565…

ผ่ายุทธศาสตร์โต “ซัคเซสมอร์” ปั้นสินค้าเกษตรพระเอกใหม่ ลุยต่างแดนปั๊มยอด

86 Views ขายตรงมีมูลค่าประมาณ 7 หมื่นล้านบาท ส่งสัญญาณโตต่ำ-ทรงตัวในปี 2566 ด้วยภาวะเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัว ภาวะ “เงินเฟ้อ” สูง แต่ “ซัคเซสมอร์” ผู้เล่นท็อป 5 ยังมองโอกาสขยายตัว เฟ้นหาโปรดักท์แชมป์เปี้ยน ลุย M&A บุกตลาดต่างประเทศ เพิ่มนักธุรกิจ ต่อจิ๊กซอว์รายได้ ผ่านพ้นการฉลองครบรอบ 10 ปีหมาดๆ สำหรับ “ซัคเซสมอร์ บีอิ้ง” หนึ่งในบิ๊ก 5 ธุรกิจขายตรงของเมืองไทย และเป็นบริษัทแรกที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.)…

3 วิธีการสร้าง ความน่าเชื่อถือ และความไว้วางใจให้กับคู่ค้า สำหรับผู้เริ่มธุรกิจใหม่

80 Viewsความน่าเชื่อถือ และความไว้วางใจสำหรับลูกค้าแล้ว นับว่าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้ที่ทำธุรกิจ เนื่องจากในปัจจุบันนั้น ผู้บริโภคมีทางเลือกที่หลากหลายกว่าในยุคก่อน โดยเฉพาะเมื่อเพิ่งเริ่มธุรกิจใหม่ การสร้างความไว้วางใจและความน่าเชื่อถือ เป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญมาก มีเว็บไซต์ที่ชัดเจน และระบุที่ตั้งใน Google Maps มีผลต่อ ความน่าเชื่อถือ แน่นอนว่าในยุคไทยแลนด์ 4.0 เช่นนี้ การทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นขายสินค้าหรือบริการก็ตาม การมีเว็บไซต์ที่ดี จะช่วยให้ลูกค้าของคุณมั่นใจได้ว่า ธุรกิจมีตัวตนจริง สามารถติดต่อได้ง่าย รู้รายละเอียดต่างๆ ว่าขายสินค้าและบริการอะไรบ้าง อย่างลืมสิ่งที่สำคัญ เว็บไซต์ของคุณจะต้องเป็น Mobile Friendly เนื่องจากในปัจจุบัน มีคนใช้สมาร์ตโฟนเข้าเว็บไซต์มากกว่าร้อยละ…

3 กลยุทธ์จัดโปรฯ มัดใจลูกค้าให้กลับมาซื้อซ้ำ

56 Viewsเราไม่อาจจะปฏิเสธได้เลยว่าปัจจุบันในยุคที่การแข่งขันทางธุรกิจนั้นเป็นไปอย่างดุเดือดการสร้างตัวตนให้โดดเด่นจนผู้บริโภครู้จักและตัดสินใจซื้อสินค้าครั้งแรกนับเป็นสิ่งที่ยากมาก ดังนั้น การมัดใจลูกค้ากลับมาใช้สินค้าหรือบริการของเราซ้ำถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก การออกแบบโปรโมชั่น (Sale Promotion) อย่างชาญฉลาด และดึงดูด โดยเน้นไปยังกลุ่มลูกค้าในมือ เป็นอีกสิ่งที่จะสร้างความอยู่รอดท่ามกลางการแข่งขันของการค้าออนไลน์ในระยะยาว มากกว่าการแข่งขันด้วยราคาหรือโฆษณา 1.โปรโมชั่นแลกซื้อ (Redeem Offer) วิธีการของโปรโมชั่นแบบนี้ มีหลักการเบื้องต้นเช่นมีการกำหนดยอดซื้อสินค้าจำนวนหนึ่ง และเมื่อซื้อครบตามจำนวนที่ร้านค้ากำหนดราคาไว้ จะสามารถได้รับสิทธิพิเศษในการซื้อสินค้าที่ร่วมรายการในราคาที่ถูกกว่าปกติ เช่น ซื้อสินค้าในร้านครบ 1,000 บาท สามารถแลกซื้อสินค้าที่ร่วมรายการได้ในราคา 1 บาท จากราคาปกติ 99 บาท ซึ่งโปรโมชั่นแบบนี้ค่อนข้างเหมาะสำหรับใช้ในการระบายสินค้าให้ขายออกไปจากสต๊อก…